มาฮอกไกโด ใครๆ ก็ต้องไป สวนโอโดริ Odori Park

โอ๋ สุรนัย
0
มาฮอกไกโด ใครๆ ก็ต้องไป สวนโอโดริ Odori Park

พื้นที่สีเขียวใจกลางซัปโปโร เยี่ยมชมสวนสาธารณะโอโดริแล้วทำตัวกลมกลืนไปกับคนท้องถิ่นที่ออกมาปิกนิกกลางแดด หรือเดินเล่นสบาย ๆ สวนโอโดริ Odori Park (หรือ “โอโดหริโคเอ็น” ในภาษาญี่ปุ่น Koen แปลว่าสวน) เป็นอีกที่ เที่ยวฮอกไกโด ที่ควรไป เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร กว้างแค่ 100 เมตร แต่ยาวถึง 1.5 กิโลเมตร ปลายสวนด้านตะวันออกเป็นที่ตั้งของหอคอย Sapporo TV Tower และด้านตะวันตกเป็นอาคารเก่าแก่ชื่อ Shiryokan อายุเกือบร้อยปี (ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ Sapporo City Archive Museum) สวนนี้มีความสำคัญและรู้จักกันดีเพราะเป็นที่จัดงานเทศกาลต่างๆ ของเมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดคือเทศกาลหิมะ (Sapporo SnowFestival) 

(toc) #title=(สารบัญ)

Photo by shii from flickr.com/photos/59774981@N05/5466443901

ในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี และงานอื่น ๆ เช่น เทศกาล White Ilumination ที่มีการประดับไฟอย่างสวยงามในช่วงคริสต์มาส และเทศกาล Sapporo Autumn Fest เป็นเทศกาลรวมอาหารอร่อยบนเกาะฮอกไกโดในสวนจะมีทั้งน้ำพุและรูปปั้นประติมากรรมต่างๆ ในฤดูร้อนจะปลูกต้นไม้ดอกไม้ประดับผลัดเปลี่ยนวนไป สวยงามตลอดปี ให้เดินเล่นชมได้เพลิน ๆ

Photo by MIKI Yoshihito https://flickr.com/photos/mujitra/8130623373

โดยทางด้านทิศตะวันออกของ สวนโอโดริ เป็นที่ตั้งของ ทีวีทาวเวอร์ซัปโปโร (Sapporo TV Tower) สูง 150 เมตร ซึ่งด้านบนมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของสวนสาธารณะแห่งนี้และเมืองโดยรอบแบบ 360 องศงเลยนะคะ จุดชมวิวอยู่ที่ความสูง 90 เมตร ยิ่งกลางคืนนี่ยิ่งฟินเพราะตัวทาวเวอร์จะเปิดไฟประดับประดาเพื่อความสวยงาม นับเป็นสถานที่ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของซัปโปโรเชียวล่ะค่ะ


นอกจากนี้สวนยังเป็นจุดเชื่อมต่อของสถานี JR Sapporo แหล่งช้อปปิ้งใต้ดินและสถานีรถไฟใต้ดิน รวมไปถึงย่าน Susukino จึงทำให้ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาชมและขาจรที่ผ่านไปมายังสวนนี้เป็นจำนวนมาก

วิธีการเดินทาง สวนโอโดริ Odori Park

📍Map : 43.05984, 141.34802

🚋 รถไฟใต้ดินสถานี Odori ทางออก 2, 5. 6. และ 8

เทศกาลหิมะ ณ สวนโอโดริ Odori Park

เทศกาลหิมะ ณ สวนโอโดริ Odori Park

ในช่วงตันเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ตลอดความยาว 1.5 กิโลเมตร ของสวน โอโดริ Odori Park จะเต็มไปด้วยผลงานประติมากรรม และการแกะสลักหิมะมากมาย หนึ่งในนั้นมีผลงานการเข้าประกวดในงาน Sapporo In-ternational Snow Sculpture Championship ที่สุดอลังการสร้างสรรค์โดยทีมเข้าแข่งขันจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก

ซึ่งทีมจากประเทศไทยก็เข้าร่วมงานนี้ด้วย และยังสามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 8 ครั้ง รวมถึงครั้งล่าสุดปี ค.ศ. 2019 ก็ครองแชมป์ได้สำเร็จด้วยเช่นกัน โดยผลงานรูปปั้นที่ชื่อว่า Betta Biliance-The Beauty and Strength of Thailand เป็นรูปปลากัด 3 ตัวที่กำลังต่อสู้ ดูอ่อนซ้อยสวยงามและแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม 🌐 www.snowfes.com
Tags

แสดงความคิดเห็น

0ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Check Now
Accept !